Park Land

21 Tháng 01 2022

Làm thế nào để đánh giá một máy golf 3D chất lượng?

Xu thế chơi golf trong nhà đang đón nhận được sự quan tâm của rất nhiều golfer và các nhà đầu tư mô hình học viện, các trung tâm dạy golf. Đó cũng là lý do ra đời của nhiều thương hiệu mới và các thương hiệu quốc tế gia nhập tại thị trường Việt Nam. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một bộ máy golf 3D chất lượng đúng với giá trị số tiền bỏ ra, cùng tham khảo gợi ý dưới đây.

Vấn đề thương hiệu đi kèm với giá trị là bài toán mà hầu hết golfer hay khách hàng đều hiểu để quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không. Các dòng máy 3D cũng không ngoại lệ. Một số thương hiệu đã có tên tuổi tại thị trường Hàn Quốc chiếm thị phần lớn như Golfzon, Kakao Golf, hay không thể không kể đến các dòng Trackman, CGQuad của các “ông lớn” tại Mỹ. Ngoài ra còn rất nhiều các thương hiệu mới đã được phân phối tại thị trường Việt Nam như JL Golf, Skytrak, MS Golf, Bravo…

Tuy nhiên để “hợp túi tiền” với nhu cầu thực tế cho việc luyện tập, chơi game trong nhà hay đầu tư vào mô hình kinh doanh golf 3D, nếu bỏ qua yếu tố thương hiệu, một máy golf cần và đủ ít nhất các yếu tố sau: Chất lượng xử lý thông tin và hình ảnh: Đây là yếu tố đầu tiên. Bạn không thể thoải mái nếu hành động phát bóng đã xảy ra mà phải chờ đến 10s sau, màn hình mới hiển thị hình ảnh bóng cất lên từ tee và hiện lên kết quả một cách chậm rãi. Để hành động của người chơi và thông số kỹ thuật hiện lên đồng thời, điều đó đòi hỏi các thiết bị phân tích như camera kép, sensor (máy cảm biến) chất lượng cao. Hai thiết bị này rất quan trọng để đánh giá và xử lý thông tin, hình ảnh khi chơi golf. Phần mềm/chương trình chơi golf: Mỗi thương hiệu sẽ có một chương trình được viết riêng, các chương trình này được đánh giá dựa trên sự sắc nét, sống động và chân thật của đồ họa, mang đến cảm giác thật nhất cho người chơi. Ở một số chương trình cao cấp sẽ có thêm các lựa chọn về gió, mưa, độ dốc green, vị trí tee…nhằm tăng thêm sự thách thức trên mỗi game. Hiện tại, một sân golf được thiết kế với đồ họa hiện đại nhất có giá trị tầm 50,000$/sân golf. Một số nhà sản xuất golf 3D cũng đang hướng tới thị trường golf Việt Nam bằng việc cho ra mắt các sân golf thách thức hay ngôn ngữ, âm thanh TIếng Việt nhằm thu hút khách hàng và người chơi Việt Nam.

Tương tác 3D: Với sự phát triển hiện đại của công nghệ golf 3D, nó cho phép người chơi có thể giao lưu ở bất cứ đâu. Một golfer ở Hà Nội cũng có thể chơi cùng một game đấu với golfer ở TPHCM. Hay nó có tính tương tác cao khi tổ chức một giải golf 3D với cùng một mức tiêu chuẩn, thể thức, cách tính điểm áp dụng trên tất cả số máy chơi. Với golf 3D, cho phép mọi thứ trở lên linh hoạt mà vẫn sôi nổi và hấp dẫn. Các nhà đầu tư máy golf cần nên xem xét yếu tố này để phù hợp cho các chương trình giải đấu, sự kiện golf 3D.

Sự đồng đều giữa các thiết bị: Đây là yếu tố bạn có thể cân nhắc. Với một vài nhà sản xuất golf 3D có thương hiệu, các sản phẩm đồng nhất sẽ tối ưu hơn khi vận hành. Một sensor sẽ hoạt động tốt hơn khi phần mềm và camera được viết riêng và tích hợp theo hệ thống. Đây cũng là yếu tố chênh lệnh giá so của các thương hiệu hiện nay trên thị trường.

Bảo hành, bảo dưỡng: Với một số thương hiệu nhập khẩu, yếu tố này rất quan trọng nếu không có đơn vị đại diện phân phối hay bán lẻ tại Việt Nam. Một số thiết bị sẽ hoạt động với lực mạnh nhất, nếu ở công suất lớn, sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng, vì vậy, để đảm bảo sự an toàn, máy golf hoạt động trơn tru, yếu tố hậu mãi chính là điểm cộng khi bạn quyết định đầu tư máy golf 3D.

Ngoài ra, để có thể đánh giá khách quan nhất về một thương hiệu máy golf 3D, bạn cũng có thể tham khảo thông tin, các ý kiến từ bạn bè, những người đã sử dụng máy. Hoặc bản thân có thể tự trải nghiệm thực tế mô hình golf 3D, bạn sẽ có câu hỏi riêng của mình, phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Đối với các nhà đầu tư kinh doanh, hãy cân nhắc các mô hình mà thương hiệu đang vận hành, yếu tố bảo hành rất quan trọng vì tần suất sử dụng nhiều hơn so với các mô hình cá nhân.