Park Land

21 Tháng 01 2022

Golf là môn thể thao “quý tộc" - có còn đúng?

Theo nghiên cứu, golf ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 15 tại Scotland. Trong thời gian vài thế kỷ đầu, dù là thành viên hoàng tộc hay nông dân bình thường cũng đều có thể thoải mái chơi bộ môn này. Thời đại đó, các quy định về chơi golf không quá khắt khe, những người nông dân có thể chơi golf trên bãi đất bằng dụng cụ tự chế.

Qua quá trình phát triển, golf dần trở nên phổ biến và mở rộng ra toàn thế giới và được du nhập vào Việt Nam đi kèm với đó là các quy định và yêu cầu chơi golf ngày càng khắt khe và cao cấp hơn. Chi phí chơi golf cũng trở nên đắt đỏ hơn: tại Việt Nam, phí sân cỏ hiện nay cho một vòng chơi 18 hố dao động khoảng 1 - 3 triệu đồng đối với khách lẻ. Phí thuê xe golf khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng. Đó là chưa kể các khoản khác như phí caddie (nhân viên kéo bao gậy), phí thuê gậy, thuê giày hay thuê bóng. Còn nếu muốn sắm riêng cho mình một bộ đồ chơi golf thì bạn cần chuẩn bị sẵn vài chục, thậm chí vài trăm triệu nữa. Tất nhiên, phí hội viên của các câu lạc bộ golf cũng ở mức “ngất ngưởng”.

NHƯNG,

Sự phát triển của công nghệ 4.0 kết hợp với lòng đam mê golf nhiệt thành của những golfers đã mang tới thị trường sản phẩm: Screen golf. Khởi nguồn của golf màn hình là từ đầu những năm 90s khi các công ty sản xuất gậy golf của Mỹ, Đức, Nhật tạo ra những thiết bị mô phỏng phân tích quỹ đạo swing để làm ra những chiếc gậy golf vừa ý. Tới năm 2000, Hàn Quốc đã ứng dụng sáng tạo công nghệ này và phát triển thành Screen golf hay còn được biết đến là GOLF 3D. Sau hơn 10 năm phát triển rực rỡ tại Hàn Quốc, thậm chí ngoạn mục bước qua hai năm hoành hành của đại dịch Covid-19 với mức tăng trưởng vượt kỳ vọng 40% Doanh Thu, GOLF 3D đã và đang bắt đầu được du nhập về Việt Nam với nhiều dòng thường hiệu khác nhau như: JL Golf, Golfzon…

Ở thời đại công nghệ 4.0 không chỉ chuyển thế giới từ thế giới “phẳng” ra thế giới “cong” mà còn mở ra cơ hội cho tất cả chúng ta, được tiếp cận, làm quen và yêu thích những thứ trước đây tưởng chừng như vô cùng xa xỉ với mực giá thực tế lại vô cùng bình dân. Thực tế đã chứng minh, Golf 3D tại Hàn Quốc đã được đại bộ phận người dân Hàn Quốc yêu thích và tập luyển, chuyển từ môn thể thao “Quý Tộc” sang môn thể thao tầm trung. Tại sao vậy?

BỞI,

  • CHI PHÍ PHÒNG TẬP BÌNH DÂN: Khi ra sân golf, tổng chi phí ra sân dao động từ khoảng: 2,000,000 – 3,000,000/người/ trận golf. Nhưng với Golf 3D, chi phí tập chỉ dao động từ 250,000 đồng/giờ/người, tương ứng với khoảng 750,000 đồng/trận golf/người.
  • KHÔNG MẤT CHI PHÍ CHUẨN BỊ ĐỒ TẬP: Trước đây, để một người có thể ra sân tập hay tới sân golf thì đều phải chuẩn bị một bộ đồ chời golf lên tới vài chục triệu. Thì nay, bộ đồ tập golf đã được chuẩn bị sẵn sàng tại các phòng tập golf 3D, các golfers chỉ cần mặc một bộ đồ thể thao thoải mái, gọn gàng và tới phòng tập.
  • TRỞ THÀNH HỘI VIÊN KHÔNG MẤT PHÍ: Trong khi các câu lạc bộ golf hay các sân golf sẽ thu của bạn chi phí hội viên ở mức “ngất ngưởng” thì khi đến với phòng tập JL GOLF PARKLAND, sau khi tích lũy đủ giờ chơi tối thiểu là 30 giờ, thì bạn đã trở thành hội viên thân thiết và được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt danh cho hội viên như: tích điểm tặng giờ chơi, được vinh danh tại phòng tập khi đạt các thành tích đặc biệt trong các trận game.
  • TỰ CHỈNH SWING CHUẨN, KHÔNG TỐN CHI PHÍ HUẤN LUYỆN: Với những người chơi mới, thì chỉ cần tốn chi phí luyện tập với huấn luyện viên trong khoảng tối thiểu 02 tuần. Sau khi nắm kỹ thuật cơ bản, có thể tự tập với máy tập golf. Đối với hệ thống máy JL Golf, thông qua việc ghi nhận hình ảnh người tập, hệ thống sẽ đưa ra so sánh các chỉ số như drivers, yards,… của người tập và chỉ số chuẩn để người tập có thể tự điều chỉnh để có được swing chuẩn và đẹp.
  • CHƠI GAME THẢ GA XUYÊN LỤC ĐỊA: Một số máy Golf 3D hiện hành không chỉ giúp cho người chơi tự chỉnh swing thông qua việc phân tích các thông số mà còn cho phép người chơi ở mọi nới trên thế giới có thể kết nối và chơi game cùng nhau qua internet.